Phòng chống dịch Covid 19
Đảm bảo sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
 

 

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành: Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh, Giao thông Vận tải, Y tế, Công Thương và UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Đối với sản xuất nông nghiệp:

Giao UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo cấp xã đảm bảo việc tổ chức sản xuất nông nghiệp được diễn ra bình thường, kể cả các khu vực phong tỏa và các hộ gia đình có trường hợp F2 bị cách ly, nhưng phải hướng dẫn người dân trong quá trình sản xuất đảm bảo an toàn trong phòng dịch của ngành y tế (thực hiện 5K trong đó đặc biệt quan tâm đến việc đeo khẩu trang, đảm bảo khảng cách tối thiểu 2m). Lãnh đạo UBND cấp xã phải chịu trách nhiệm hướng dẫn và giám sát việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch của người dân trong quá trình tổ chức sản xuất.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn các địa phương tổ chức sản xuất nông nghiệp trong tình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đối với việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản và vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp:

Các phương tiện của các cá nhân, đơn vị phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch và khi qua các chốt kiểm dịch phải thực hiện một số việc sau:

+ Cung cấp Bản cam kết theo mẫu của Sở Giao thông và Vận tải ban hành tại Công văn số 305/SGTVT-P5 ngày 06/02/2021 về việc hướng dẫn vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực phong tỏa, cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (viết sẵn trước khi đến chốt).

+ Giấy xác nhận phương tiện đã được khử khuẩn có ghi rõ thông tin của tổ chức, cá nhân thực hiện khử khuẩn (Đối với trường hợp tự thực hiện khử khuẩn trước khi đến chốt).

+ Lái xe phải thực hiện 5K trong suốt quá trình vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa và không được dừng đỗ để tiếp xúc với người khác trong quá trình vận chuyển; Phải đeo khẩu trang và thực hiện đo thân nhiệt khi đi qua chốt kiểm dịch và cung cấp Giấy khai báo y tế theo mẫu của ngành y tế (viết sẵn trước khi đến chốt kiểm dịch);

Giao các Sở, ngành: Công an tỉnh, Giao thông Vận Tải, Y tế, Công thương, và UBND các huyện, thành phố, thị xã có ngay các giải pháp ưu tiên, thực hiện nhanh chóng các thủ tục cho phương tiện của các cá nhân, đơn vị đi qua các chốt kiểm dịch để thu mua nông sản và cung cấp vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo lưu thông hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất theo đúng Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối tiếp nhận các thông tin về khó khăn, vướng mắc trong việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản và vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp khi đi qua các chốt kiểm dịch; thông tin về các yêu cầu phòng chống dịch và hướng dẫn các cá nhân, đơn vị có phương tiện sẽ đi qua các chốt kiểm dịch để tiêu thụ nông sản, vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp; phối hợp với các cơ quan đơn vị để giải quyết các khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền; tổng hợp thông tin báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết.

Giao UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan để hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc giúp các phương tiện vận chuyển nông sản, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp lưu thông các chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cá nhân, đơn vị và các địa phương nghiêm túc thực hiện. Nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết./.

 
Các bài liên quan
BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Lạc Long tiến hành ký cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã (04/03/2021)
Thông báo về việc tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 và ký cam kết thực hiện các quy định phòng,chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Lạc Long (04/03/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay69 
 Hôm qua101
 Tuần này343 
 Tất cả226462 
IP: 3.236.47.240